Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn Quảng Uyên, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 09/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị trấn Quảng Uyên, huyện Quảng Hòa tổ chức Đại hội đại biểu khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là đơn vị được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở. Dự đại hội có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Huyện uỷ, cán bộ hội qua các thời kỳ, Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố và các xã, thị trấn trong huyện cùng 67 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện cho 725 hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị trấn.

5 năm qua, Hội LHPN thị trấn Quảng Uyên đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt các phong trào và hoạt động Hội, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là phong trào "Phụ nữ tích cưc học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Hội viên, phụ nữ thị trấn đã đóng góp 5.875 ngày công và hiến trên 1.300m2 đất, trên 53 triệu đồng để làm các công trình phúc lợi trên địa bàn.

Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế được triển khai bằng nhiều hình thức đem lại hiệu quả thiết thực; Hội LHPN thị trấn phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện duy trì ủy thác các chương trình cho vay, quản lý với 05 tổ tiết kiệm và vay vốn, dư nợ trên 07 tỷ đồng. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa - xã hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ luôn đi đầu đảm nhận các công trình, phần việc, các phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực; gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 85%, đến nay 10/11 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa. Trong nhiệm kỳ qua đã phát triển thêm 155 hội viên mới vượt 50% chỉ tiêu Nghị quyết, tỷ lệ thu hút hội viên đạt trên 54%..

Các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu phấn đấu giúp 05 gia đình hội viên, phụ nữ thoát nghèo; phát triển 50 hội viên mới trở lên; giới thiệu 08 hội viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp; thành lập 01 mô hình, câu lạc bộ “dân ca, dân vũ” trở lên.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn Quảng Uyên nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 10 đồng chí; tặng quà chia tay Ủy viên Ban Chấp hành cũ không tái cử và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021.