Đảng Ủy, Ủy ban nhân dân xã Độc Lập Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024.

Chiều ngày 16 tháng 4 năm 2024 Đảng Ủy - Ủy ban nhân dân xã Độc Lập Tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Tuân – Bí thư Đảng Ủy xã; Đồng chí Bế Ích Biểu – Phó bí thư Đảng Ủy xã; Đồng chí Hoàng Văn Thi – Chủ tịch UBND xã; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ xã khóa XVI, Bí thư, trưởng xóm 10 xóm trên địa bàn xã, đại diện trạm y tế,các đồng chí cán bộ, công chức, các đồng chí cán bộ  không chuyên trách cấp xã.

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Bế Ích Biểu phó Bí thư Đảng Ủy xã; đồng chí Hoàng Văn Thi – phó Bí thư Đảng ủy – chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ công tác quý II năm 2024, theo đó các thành phần tham dự đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả công tác Đảng, Chính quyền, từ đó bàn và đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế, để phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2024 đã đề ra.

Trong quý I, Đảng Ủy, Ủy ban nhân dân xã đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạt được những kết quả khả quan: tổng thu ngân sách Thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 11.057.000 đồng đạt 24,68%, tổng chi ngân sách địa phương 1.136.482.491 đồng đạt 19,48% kế hoạch, triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2024 theo hướng dẫn của cấp trên, triển khai các hoạt động văn hóa thể dục thể thao cụ thể như tổ chức lễ Hội Lồng Tồng xóm Nà Pheo, xã Độc Lập, tổ chức thành công ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 thu hút trên 200 người tham gia. Thực hiện tốt Công tác giáo dục đào tạo và công tác y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình, duy trì thường xuyên công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững ổng định.

Lĩnh vực trồng trọt: diện tích cây ngô ruộng trồng được 197ha, ngô rẫy 96ha, duy trì trên 28ha cây chè và 01 hợp tác xã trồng chè, cây thuốc lá trồng được 89,2ha…

Lĩnh vực xây dựng: Phối hợp với Tỉnh đoàn Cao Bằng xây dựng và hoàn thành công trình Sân thể thao cộng đồng với tổng kinh phí 376.000.000 đồng. vận động nhân dân hiến đất làm đường tại xóm đồng khuôn 1 với tổng chiều dài 150m, rộng 3m, kinh phí nhà nước hỗ trợ 16 triệu đồng, nhân dân đóng góp trên 15 triệu đồng, tiếp tục chỉ đạo xây dựng hoàn thành tuyến mương nội đồng tại xóm Nà Hoàng với chiều dài trên 600m.

Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới: Hiện nay xã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới còn 03 tiêu chí chưa đạt gồm: Trường học, Hộ nghèo, Thu nhập.

Lĩnh vực Lao động thương binh xã hội: Chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách người có công, Bảo trợ xã hội, tổ chức các hoạt động thăm tặng quà tết gia đình chính sách, đối tượng BTXH, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được 132 xuất; cấp phát gạo cứu đói 2.496kg. Tổ chức rà soát đăng ký thực hiện chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát trên địa bàn xã theo chỉ tiêu cấp trên giao.

Lĩnh vực Quốc phòng an ninh Tổ chức khám sơ tuyển, gặp mặt động viên tiễn đưa 09/08. công dân lên đường nhập ngũ đạt 112,5% kế hoạch giao, tổ chức kết nạp dân quân 08 đồng chí.

ảnh: Các đồng chí tham gia phát biểu, thảo luận trong Hội nghị sơ kết

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết đồng chí Phạm Văn Tuân - Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao sự nỗ lực cao của tập thể cán bộ, công chức trong thời gian qua đã khắc phục khó khăn tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ  phát triển kinh tế xã hội những tháng đầu năm 2024. Đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó chỉ đạo tập trung vào phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, tập trung chăm sóc cây trồng và đàn vật nuôi, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đồng thời đôn đốc hoàn thiện các dự án được đầu tư để nghiệm thu đưa vào sử dụng, tiếp tục thực hiện hoàn thành các tiêu chí Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới,  đẩy mạnh việc di dời chuồng nuôi gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, quan tâm thực hiện Chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát trên địa bàn xã, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giáo dục và chăm sóc người có công, Bảo trợ xã hội. Đặc biệt tăng cường hơn nữa sự phối hợp trong chỉ đạo, điều hành , nhằm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ Quý II và cả năm 2024./.

Nguồn: VHXH