Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Quảng Hòa Nguyễn Thành Hải kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Quốc Toản
Ngày 19/5, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Quảng Hòa do đồng chí Nguyễn Thành Hải, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Quốc Toản. Cùng đi có lãnh đạo Công an huyện, Phòng Nội vụ.

Đoàn kiểm tra trực tiếp việc lập, niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại 7 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử được UBBC xã Quốc Toản thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đúng quy trình, nấc bước và đảm bảo theo thời gian quy định.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Quảng Hòa Nguyễn Thành Hải kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại xóm Lũng Đẩy, xã Quốc Toản

Cùng với đó, công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu được thực hiện đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt, là việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử và công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử được địa phương triển khai thực hiện tốt. Cuộc bầu cử ngày 23 tháng 5 năm 2021 tới đây, xã Quốc Toản có 31 ứng cử viên tham gia vào HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, số lượng cử tri tham gia bầu cử là 1.560 cử tri.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Quảng Hòa Nguyễn Thành Hải phát biểu trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Quốc Toản

Qua kiểm tra thực tế tại cơ sở, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Nguyễn Thành Hải đánh giá cao những kết quả, quá trình chuẩn bị cho của bầu cử của địa phương. Đề nghị xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất phục vụ cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp diễn ra theo kế hoạch; trong đó đặc biệt quan tâm đến nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử; bố trí lại các bảng biểu niêm yết danh sách cử tri, người ứng cử đại biểu HĐND các cấp ở một số khu vực bỏ phiếu cho phù hợp; quản lý chặt chẽ các tài liệu liên quan đến bầu cử như: Thẻ cử tri, phiếu bầu, con dấu... Quốc Toản là địa phương cửa ngõ của huyện Quảng Hòa, nên xã cần chú ý trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan tại khu vực bỏ phiếu; có phương án bố trí khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt tại các khu vực bỏ phiếu trong thời gian diễn ra bầu cử; tăng cường công tác tuyên truyền để cử tri đi tham gia bỏ phiếu đầy đủ, quyết tâm tổ chức thành công ngày hội bầu cử trên địa bàn.