Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Quảng Hòa
Chiều ngày 18/5, đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Dừa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Quảng Hòa.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Dừa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại điểm bỏ phiếu Tổ dân phố 7, thị trấn Hòa Thuận

Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử ở một số khu vực bỏ phiếu tại thị trấn Hòa Thuận và xã Chí Thảo.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Quảng Hòa, tính đến thời điểm kiểm tra, huyện đã tổ chức thành công 02 hội nghị tiếp xúc cử tri cho người ứng cử đại biểu Quốc hội với 240 cư tri tham dự, 10 hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh với 785 cử tri tham gia; Ứng cử viên HĐND huyện tiếp xúc cử tri vận động bầu cử được 22 hội nghị với 1.125 cử tri tham gia, cấp xã tổ chức 172 hội nghị tiếp xúc cử tri với trên 12.000 người tham dự. UBBC huyện và các xã, thị trấn đã hoàn tất việc niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu 4 cấp từ Quốc hội đến cấp xã tại các điểm bầu cử, trụ sở UBND các xã, thị trấn đảm bảo trang trọng, khoa học để cử tri dễ tiếp cận.

Cuộc bầu cử lần này, toàn huyện có 47.981 cử tri, có 11 đơn vị bầu cử HĐND huyện, 129 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã, thị trấn, 130 tổ bầu cử; có 145 hòm phiếu; 01 con dấu của UBBC cấp huyện, 19 con dấu của UBBC cấp xã, thị trấn và có 130 điểm bỏ phiếu. Số lượng đại biểu HĐND huyện được bầu ứng cử là 55 đại biểu, Đại biểu ứng cử HĐND cấp xã là 623 đại biểu.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Dừa đề nghị huyện Quảng Hòa thực hiện tốt các nội dung công việc theo tinh thần chỉ đạo của UBBC tỉnh; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác chuẩn bị cho bầu cử tại cơ sở để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; chú ý làm tốt vấn đề vệ sinh môi trường khu vực bỏ phiếu; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; đặc biệt quan tâm chú trọng đến đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trước, trong và sau bầu cử.