Đoàn viên thanh niên xã Độc Lập hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự
Khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023, sáng ngày 08/11/2022, tại trạm y tế xã Độc Lập, Hội đồng NVQS xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2023.

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Trong đợt này, xã Độc Lập đã phát lệnh gọi 34 thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự đến khám sơ tuyển sức khỏe NVQS và khám tuyển CAND.

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS xã Độc Lập đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, rà soát nguồn động viên, tuyển quân; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Hội đồng NVQS; chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, làm tốt công tác chuẩn bị, thực hiện tốt khâu sơ tuyển. Đặc biệt, thực hiện phát thông báo gọi khám tuyển trước đó theo quy định để thanh niên chủ động sắp xếp công việc tham gia khám tuyển, nhất là đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đề nghị các gia đình vận động để con em mình về khám tuyển đúng thời gian. Nhìn chung, các thanh niên đã đến khám sức khỏe đúng thời gian quy định, chấp hành đúng yêu cầu khám sơ tuyển, thể hiện tinh thần, trách nhiệm tuổi trẻ xã nhà sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Kết quả sau 01 buổi triển khai công tác khám sức khỏe sơ tuyển tại địa phương, đã có 22 thanh niên đạt tiêu chuẩn sẽ tiếp tục được lựa chọn để tham gia vòng khám tuyển do Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức. Qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Đoàn Thanh niên CSHCM xã